Chương trình tập huấn về Phục hồi chức năng Bại não khu vực phía Nam

Nhận lời mời từ phía Bệnh viện huyện Củ Chi và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước. Ngày 22/6/2018, Trung tâm Vina Health tổ chức chương trình tập huấn về phục hồi chức năng cho trẻ bại não.

Chương trình tập huấn về Phục hồi chức năng Bại não khu vực phía Nam

Tại chương trình, rất nhiều kiến thức chuyên sâu được chia sẻ cho các CBNV của Bệnh viên và Trung tâm, đây là những kiến thức được đúc kết nhiều năm, từ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị cho trẻ bại não, Trung tâm Vina Health đã chia sẻ các kỹ năng chăm sóc và PHCN toàn diện cho trẻ bại não, bao gồm các kỹ năng vận động thô như tập cho trẻ cách kiểm soát đầu thân, lăn lật, ngồi, bò, đứng, đi; Các kỹ năng giao tiếp xã hội như phát âm, nói, tiếp xúc người lạ; Các phương thức hoạt động trị liệu, vui chơi trị liệu; Cách sử dụng dụng cụ trợ giúp như xe lăn, khung tập đứng, khung tập đi, máng nẹp… phù hợp với tình trạng của từng trẻ và đặc biệt là kỹ năng tập theo nhóm trẻ có độ tuổi và mức độ khuyết tật tương đương, nhằm động viên và khuyến khích trẻ phát triển tối đa khả năng của mình.

Kết thúc đợt tập huấn, Trung tâm Health đã cùng với các nhóm gia đình có trẻ bại não ở khu vực phía Nam đánh giá kết quả tập luyện, tiến bộ của trẻ. Hầu hết các trẻ đều có nhiều tiến bộ tích cực về vận động, ngôn ngữ, nhận thức.

Chương trình này là một cơ hội rất tốt cho những người trực tiếp chăm sóc trẻ bại não và nhà chuyên môn phục hồi chức năng cập nhật kiến thức, nâng cao tay nghề của mình. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng trong năm 2018 của Trung tâm, thể hiện trách nhiệm và tâm huyết với cộng đồng của Trung tâm Vina Health.

3 thoughts on “Chương trình tập huấn về Phục hồi chức năng Bại não khu vực phía Nam

    • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

      Chào bạn

      Hiện tại Trung tâm chỉ tổ chức hướng dẫn miễn phí cho các gia đình trong khu vực phía Nam theo đợt. Gia đình có thể đưa con đến BV Nhi Đồng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *